Trị Liệu Vai Gáy

 Đau cổ vai gáy là căn bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm giảm hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Có rất nhiều phương pháp điều trị nhưng vật lý trị liệu đau cổ vai gáy là phương pháp hỗ trợ điều trị đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao và áp dụng nhiều hiện nay.
Vật lý trị liệu đau cổ vai gáy là gì?
Bệnh đau vai gáy cổ không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, nó thường xuất hiện ở những người làm công việc văn phòng, lái xe, lao động nặng, dị tật bẩm sinh, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, lao, ung thư vùng cổ.
Biểu hiệnđau cổ vai gáy thường thấy là những cơn đau nhức âm ỉ hoặc đau dữ dội ở vùng cổ, sau gáy và 2 bả vai, có thể lan lên tai, thái dương hoặc lan xuống cánh tay.
Dựa trên những biểu hiện trên, phương pháp vật lý trị liệu đau cổ vai gáy phòng, chữa bệnh bằng cách tạo ra các tác nhân vật lý tự nhiên (bấm huyệt, xoa bóp,..) hay nhân tạo (laser, sóng ngắn), tác động “trực tiếp” vào vùng vai gáy đang bị tổn thương, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vật lý trị liệu đau cổ vai gáy là giải pháp điều trị được đánh giá cao vì không gây đau và rất an toàn, giảm thiểu biến chứng, hạn chế bệnh tái phát.
Vận động vùng cổ gáy: Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà các thầy thuốc sẽ đưa ra cho các bệnh nhân một số bài tập chữa đau vai gáy nhẹ nhàng kéo giãn cơ thể như ưỡn cổ, cúi đầu về phía trước, ngửa đầu ra phía sau, nghiêng đầu sang trái, sang phải, xoay tròn đầu và cổ, cử động cổ lên xuống,… giúp giãn cơ chỗ đau, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy: đây là phương pháp vật lý trị liệu đau cổ vai gáy tác động trực tiếp vào các huyệt đạo trên vùng cổ,giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau một cách hiệu quả bằng các thủ thuật chuyên môn.
Người bệnh đau mỏi vai gáy ngoài việc sử dụng thuốc đau vai gáy thông thường nên kết hợp với xoa bóp bấm huyệt điều trị đau cổ vai gáy hiệu quả hơn.
Khi bạn thấy các biểu hiện mang tính cơ học sau thì đó là hiện tượng đau cổ vai gáy, bạn cần tìm hiểu ngay các phương pháp vật lý trị liệu đau cổ vai gáy, thuốc đau vai gáy, bài tập chữa đau vai gáy trước khi nó ảnh hưởng tới công việc cuộc sống của bạn:
Khi đứng, đi lại, ngồi lâu, vận động cột sống cổ hiện tượng đau tăng lên, đặc biệt khi thời tiết thay đổi.
Nếu đều lâu các triệu chứng đau sẽ lan xuống cả bả vai, làm cho cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu, thậm chí chỉ cần sờ vào cũng có cảm giác như tê cứng bì, đây là biểu hiện tăng cảm giác. Khi bị đau quá mức, chỉ cần đi lại nhẹ nhàng cũng đủ gây ảnh hưởng, gây đau vùng cổ, vai, gáy.
Tùy trường hợp, người bệnh có thể xuất hiện thêm các triệu chứng: hoa mắt, chóng mặt, ù tai… do lượng máu lưu thông lên não chậm.
Bệnh đau cổ vai gáy nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, ăn uống và giấc ngủ của người bệnh. Trong trường hợp đau cổ vai gáy do bệnh lý thì cần điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PH͍

 
 
(Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật)
Tư vấn 24/7 hotline: 0914 525 468